Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng

Xốt cà chua tạo điều kiện cho lớp vỏ tôm mềm mại, món tôm rim chua ngọt vì thế sẽ dễ ăn hơn và bổ sung canxi rất tích cực cho bạn.

  • Tôm rim trứng chim cút Anh chị em ngon cơm
  • Bún trộn tôm ngon mồm cho bữa trưa văn phòng
  • Món ngon cho bé: Cháo tôm bông cải phô mai
  • bắp cải gói tôm giết mổ đẹp mắt ngon miệng
Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 1
Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 2

Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 3Để khiến món tôm rim chua ngọt, bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:
- 350g tôm, ví như tậu được tôm biển đánh bắt (không phải tôm nuôi, còn gọi là tôm mùa) đang lột vỏ thì rất ngon. Tôm nên sơ chế ngay: rửa sạch, cắt bỏ râu và vỏ nhọn trên đầu, để nguyên phần đuôi cho đẹp.
- 1 củ hành khô hoặc vài đầu trắng của hành hoa, một mẩu gừng nhỏ
- tuyến đường, giấm, rượu trắng: mỗi thứ một muỗng canh (15ml)
- 5 muống canh nước xốt cà chua, một tí nước và tinh bột ngô (nếu thích xốt sệt), 1/2 thìa cà phê muối.
Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 4
Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 5Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 6Bạn gập đầu tôm xuống một chút và dùng tăm nhọn khều tuyến đường chỉ phân tôm tại chỗ tiếp giáp đầu và thân rồi kéo ra ngoài bỏ đi. giả dụ trục đường chỉ bị đứt lúc chưa lấy hết thì bạn chọc tăm vào sống lưng tôm và lấy tiếp. nếu như bạn chưa quen việc này thì nên tiêu dùng mũi kéo bấm dọc vỏ tôm theo sống lưng để việc lấy chỉ tôm thuận tiện hơn. Ướp tôm 15 phút có 1/2 thìa cà phê muối và một muỗng canh rượu trắng cộng 1 nửa số hành, gừng đập dập. giả dụ chưa nấu ngay bạn nên chứa tôm ướp trong ngăn đá.
Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 7Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 8Bạn cho các con phố và giấm vào nước xốt cà chua và trộn đều. Trộn thêm nước và tinh bột ngô giả dụ thích sốt sánh. Bạn với thể tự phi thơm hành mỡ, xào cà chua có chút bột canh và dầm nhuyễn thành xốt, sau ngừng thi côngĐây cho những gia vị còn lại vào. Tôm đã ướp được rang chín có chút dầu.
Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 9Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 10lúc tôm đã được rang chín, màu vàng/đỏ đều khắp vỏ, bạn cho nửa hành, gừng đập dập, băm nhỏ vào phi thơm cộng tôm. nếu bạn tự xào cà chua thành xốt thì không cần phi thơm hành gừng thêm nữa.
Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 11Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 12khi hành gừng phi dậy mùi thơm, bạn đổ xốt cà chua vào đảo đều. Rim tôm sở hữu xốt cà chua bằng lửa nhỏ trong vài phút, hãn hữu đảo đều tôm. lúc xốt tương đối cạn là tắt bếp, không nên để tôm khô như rang.
Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 13
khi kể ăn tôm đa dạng canxi là kể chính ở cái vỏ của nó gồm cả chùm chân và đầu chứ không chỉ ở phần giết mổ tôm. Bạn nên chọn tôm lột hoặc tôm mùa cỡ vừa, không nên chọn tôm to quá cứng vỏ. Xốt cà chua làm vỏ tôm mềm hơn, dễ ăn hơn. Sẽ rất tích cực ví như bạn ăn được tôm nguyên vỏ vì lượng canxi lớn sẽ được bổ sung 1 phương pháp tình cờ.
Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 14
Tôm rất dễ ngấm vị bởi vậy lúc ướp bạn chỉ cần một nửa lượng bột canh so có ướp giết. Gừng, rượu không chỉ khiến cho tôm bớt tanh mà còn giúp tôm thêm ngọt vị và thơm hương. Bạn rang chín tôm trước để tôm săn dẻo, rồi mới rim cùng xốt để mềm thơm phần vỏ và ngấm chua ngọt hấp dẫn vào phần làm thịt săn dẻo Đó.
Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 15
sở hữu tôm nuôi, bạn nên bóp bỏ phần thức ăn dưa thừa trên đầu tôm chứ không chỉ lấy phần chỉ phân ở sống lưng tôm. một số con tôm biển có thể chứa bọ biển (tròn bẹp với các con phố kính gần 1cm, sống ký sinh dưới vỏ ở hai bên má tôm - một số địa phương gọi là con dò), chỉ cần bỏ sót một con bọ như thế là cả đĩa tôm của bạn bị tanh như mùi tôm ươn. vì vậy bạn cần sơ chế chu đáo để mang đĩa tôm rim thật thơm ngon nhé!
Tôm rim chua ngọt ngon mắt ngon miệng 16
Hương vị tôm rim chua ngọt đằm thắm, chua ngọt dễ ăn, thơm ngon quyến rũ và màu sắc cũng rất thời trang. Ẳn cùng cơm có một bát nước rau luộc đánh dấm chua là rất hợp. Chúc bạn ngon mồm mang món tôm rim chua ngọt này nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét