Bánh Palmier giòn, ngọt, thơm mùi quế và rất dễ làm cho, không cầu kì lại đẹp mắt nên dù ko khéo tay lắm bạn vẫn có thể làm cho được.
- Bữa sáng Valentine lãng mạn với bánh mỳ trái tim
- Valentine ngọt ngào khó quên với bánh Tiramisu siêu tốc
- Valentine đầy hương vị với bánh su kem cà phê
- Valentine ngọt ngào sở hữu kẹo trái tim cực đẹp
Để làm cho bánh Palmier bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau: 4 muỗng canh tuyến phố một,5 muỗng cafe bột quế 400g bột nghìn lớp (puff pastry) một tròng trắng trứng (hoặc ít bơ khiến chảy) | |
Trộn tuyến đường và bột quế. Cán mỏng bột thành hình chữ nhật cạnh 20cm x 30cm. Phết trứng hoặc bơ lên mặt miếng bột để giúp tuyến đường quế bám tốt vào bột. Rắc con đường quế lên mặt miếng bột. | |
Cuộn hai mép bột vào giữa. Cắt từng miếng bột dày khoảng 5-7mm, đặt lên khay lót giấy nến. | |
Chỉnh nhọn phần đuôi cho giống trái tim. Chuẩn bị lò nướng 190 độ C, chế độ hai lửa. Đặt khay vào rãnh giữa lò. Nướng bánh 12-15 phút hoặc tới khi bánh vàng giòn. |
Món bánh hơi đơn thuần này mang tên là Palmier (nghĩa là lá cọ) hay bạn cũng sở hữu thể gọi nó là bánh tai voi. không những thế bạn cũng có thể được chỉnh bánh Palmier thành hình trái tim, rất thích hợp cho dịp Valentine gần tới. Bánh giòn, ngọt, thơm mùi quế và rất dễ khiến, ko cầu kì lại đẹp mắt. Anh chị với thể tự cán bột ngàn lớp hoặc tìm bột đóng gói sẵn (trong siêu thị) về rã đông và cán mỏng, rất nhanh và luôn tiện nhé!
Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét