Bánh bông lan chanh dây mềm mại, xốp mịn với sắc vàng ươm như nắng. Từng miếng bánh chua chua ngọt ngọt lại tỏa thơm hương chanh man mát tuyệt ngon!
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để khiến bánh bông lan chanh dây:
- 100g bơ nhạt
- 90g đường bột
- 100g bột mỳ
- hai quả trứng
- 4g bột nở
- 80g nước cốt chanh dây
Để bơ ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm ra, sau chậm tiến độ thêm tuyến phố bột và trứng vào đánh đều theo một chiều thành một khối mịn. Sau chậm triển khai mới cho nước cốt chanh leo vào, trộn đều. | |
Rây bột mỳ trực tiếp vào bát bơ vừa trộn, thêm bột nở và tiếp tục đánh đều cho tới khi các nguyên liệu hòa trộn mang nhau. dùng máy đánh trứng đánh đều bột 1 lần nữa từ 1 phút có tốc độ vừa. Chống dính cho bánh bằng phương pháp quết một lớp bơ vào đáy khuôn chữ nhật, sau chậm triển khai rắc vào một ít bột khô, xoay cho bột phủ đều mặt trong của khuôn. Úp ngược khuôn lại để rũ bỏ bột thừa rồi mới đổ bột bánh vào khuôn. Vừa đổ vừa dàn trải hỗn tạp bột ra khuôn rộng cho phẳng đều. | |
Bật lò nướng tới 170 độ, cho khay bánh vào lò, nướng 35 phút hoặc cho tới lúc bề mặt bánh ngả màu nâu vàng là được. thời gian đổi thay tùy thuộc vào chiếc khuôn và loại lò. sở hữu thể kiểm tra bánh bằng cách thức xiên que tăm vào thử, nếu như rút que thấy sạch là được. | |
Lấy bánh bông lan chanh dây ra, để nguội rồi cắt lát là có thể sử dụng được. |
Bánh bông lan chanh dây mềm mại, xốp mịn mang sắc vàng ươm như nắng. Từng miếng bánh chua chua ngọt ngọt lại tỏa thơm hương chanh man mát cực kỳ dễ chịu. Chính nhờ vậy mà nó dễ vừa lòng các vị khách vốn ko ưa ngọt. Nó cũng sở hữu thể là gợi ý hay ho lúc bạn cần chuẩn bị món tráng mồm cho Anh chị em đấy!
Chúc bạn thành công và ngon mồm nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét