Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Chả cá hấp và canh chua cá cho ngày mưa lạnh

Nắng hot hầm hập bạn chỉ cần làm cho hai món này, rồi thêm cà bát dầm chua ngọt nữa thôi là đủ ngon ngây ngất rồi.

2 món trong khoảng cá cực hợp cho ngày oi bức. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
Nguyên liệu:
- một con cá quả
- 1 thìa nhỏ bột ngô
- Gia vị, mắm, hạt tiêu, giấm
- thì là
- Me chín, dứa, cà chua
- Đậu bắp
- Giá đỗ, rau ngổ.
phương pháp làm:
- 1 con cá quả khiến cho sạch bằng bí quyết xát muối và giấm, rửa sạch, lau khô.
- Lọc hết thịt cá, bỏ da, băm nhỏ hoặc xay tương đối thô (không xay nhuyễn như giò sống), nêm mắm, gia vị, hạt tiêu, thì là thái nhỏ, một thìa nhỏ bột ngô, viên tròn rồi hấp chín (trong 15 phút).
- Phần xương cá lọc ra nấu bát canh chua kiểu miền Nam (dùng me chín/ dứa/ cà chua) với đậu bắp, giá và rau ngổ.
- Món cá hấp ăn nóng chấm nước mắm ớt nguyên chất.
* Lưu ý: lúc khiến cá, để cá ko tanh, giết dẻo, lúc đã lọc cá ra rồi Anh chị em không rửa lại nước. bởi vậy trước lúc lọc cá, dao thớt phải thật sạch sẽ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét