Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Thịt gà chiên tiêu thơm nức mũi ngày mưa lạnh

chẳng hề chỉ nhà hàng mới khiến cho được món này đâu, bếp tại gia của bạn cũng sở hữu thể thết đãi các thành viên trong gia đình vào bất kỳ ngày nào.
Nguyên liệu:
- 6 mẫu đùi gà (có xương)
- một thìa nhỏ gừng tươi + 1 thìa nhỏ tỏi băm nhỏ
- 3 thìa canh nước sốt Worcestershire
- một thìa nhỏ muối (tùy theo khẩu vị)
- 1 thìa canh tiêu đen tươi xay thô
- Nước ép 1/2 quả chanh
- một muỗng canh rau mùi tươi xắt nhỏ, để trang trí.
phương pháp làm:
- giết gà rửa sạch, cắt bỏ phần mỡ, khứa vài nhát trên phần thịt để khi ướp gia vị được thấm hơn.
- Trộn gừng tỏi, sốt Worcestershire, muối, hạt tiêu đen và nước cốt chanh vào 1 cái bát.
- Đổ hỗn hợp gia vị trên lên đùi gà, tay đeo găng tay nilon thoa đều gia vị lên khắp miếng làm thịt gà, đậy kín, cho vào tủ lạnh, ướp khoảng 30 phút hoặc để qua đêm.
- Bật lò nướng nóng trước ở khoảng 200 độ C, sau chậm tiến độ mới xếp gà vào nướng trong 40 phút (hoặc phổ biến hơn tùy vào kích thước của miếng gà).
- Bạn cũng mang thể cho dầu ăn vào chảo rồi chiên gà chín vàng nếu không sở hữu lò nướng.
- Gắp giết mổ gà ra đĩa, trang hoàng có rau mùi tươi xắt nhỏ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét