Nem cuốn tôm tất cả màu sắc của tôm, bún, rau cộng nước chấm chua ngọt quyến rũ sẽ là gợi ý thú vị cho bạn trong các ngày cuối tuần!
- Nem cá kiểu mới đổi món cuối tuần
- Mùa hè, khiến nem chay ăn vừa ngon vừa mát
- Món ngon cuối tuần: Nem hải sản
- Nem Nướng Nha Trang - món ngon miền Trung
Để làm cho nem cuốn tôm bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:
+ nguyên liệu cho 15 mẫu nem cuốn:
- 1 xấp bánh đa nem
- Khoảng 30 con tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi
- Rau bạc hà (hoặc húng), diếp cá vừa đủ
- Bún
+ nguyên liệu pha nước chấm:
- 4 muỗng canh giấm ăn
- 4 muỗng canh nước mắm
- một chén nước
- 1 muỗng canh trục đường
- một tép tỏi băm nhỏ
- một muỗng canh cà rốt bào (tùy ý)
khiến cho mềm bánh đa nem bằng nước. Xếp hai loại bánh đa nem rồi nhúng vào nước cùng một khi để bánh đa nem ko bị nứt, tan vỡ. Nhúng vào nước chừng vài giây, tỷ mỉ để bánh không bị rách đến lúc bánh đa nem mềm hoàn toàn. | |
Đặt miếng bánh đa nem vừa làm mềm lên 1 tấm vải sạch cho thấm bớt nước. | |
Xếp tuần tự rau húng (bạc hà) lên miếng bánh đa nem rồi tới 4 nửa con tôm, rau diếp, bún và lại tiếp diễn sở hữu rau húng rồi chấm dứt là rau diếp. | |
Gập trong khoảng từ hai bên miếng bánh đa nem rồi cuộn từ dưới lên trên cho bánh đa nem cuộn vào phần nhân bên trong. | |
Pha nước chấm: Trong 1 nồi nhỏ đun giấm, nước mắm, nước và tuyến phố đến lúc đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi băm, cà rốt bào. |
Chúc Các bạn ngon mồm mang món nem cuốn tôm này nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét